Ban công sắt mỹ thuật là một trong những ngoại thất được quan tâm không chỉ là vấn đề an toàn. Sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với ảnh hưởng thời tiết nên cần phải chọn chất liệu bền. Tương tự các mẫu Ban công sắt CNC, hay sắt hộp đã quá phổ biến với người tiêu dùng suốt hàng chục năm qua. Vậy với vật liệu bằng sắt còn có phù hợp trong giai đoạn hiện nay ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các mẫu ban công nhôm đúc có gì đặc biệt hơn so với vật liệu từ sắt mỹ thuật.

Ban công bằng nhôm đúc và ban công sắt mỹ thuật là gì?

Ban công được đúc nguyên khối từ nhôm đúc hiện nay được sử dụng phổ biến bởi độ bền và chất lượng tốt. Sản phẩm dễ tạo hình theo mọi hoa văn tùy thích bởi được đúc liền lạc và nguyên khối và bền bỉ cho công năng sử dụng trong thời gian rất dài.

Lan can sắt mỹ thuật trái lại thì được uốn nắn theo nhiều hình dạng thẩm mỹ khác nhau. Lan can ban công sắt cũng được sử dụng phổ biến trong những ngồi nhà phố, biệt thự.

Mỗi loại lan can ban công không chỉ khác nhau về vật liệu tạo nên mà còn khác nhau cả độ bền, giá thành, khả năng thẩm mỹ,… Do đó, biết được rõ từng loại lan can sẽ giúp cho chủ đầu tư lựa chọn phù hợp hơn.

Mỗi loại ban công đều có những ưu và nhược điểm riêng, làm rõ được các điểm này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ban công và cân nhắc mình nên chọn ban công nào cho ngôi nhà của mình.

Ưu nhược điểm của ban công sắt mỹ thuật

Các mẫu Ban công sắt mỹ thuật, các mẫu Lan can cắt CNC, hay các mẫu Lan can sứt hộp có ưu điểm là giá thành rẻ. Đây là loại ban công được sử dụng phổ biến, truyền thống từ xưa. Sắt dễ uốn nắn, dễ tạo hình, dễ dàng cắt gọt và hàn. Tuy nhiên, giữa các thanh tạo hình thường là những mối hàn kém thẩm mỹ.

Đặc biệt, cách sơn lót trên các mẫu lan can ban công sắt hộp và kể cả trên các mẫu lan can sắt CNC thường kém chất lượng. Do đó, nếu lớp sơn lâu ngày bị bong tróc thì chỉ thời gian ngắn ban công của bạn sẽ bị xuống cấp trầm trọng. Từ điểm bong tróc, sắt sẽ bị gỉ và mục nhanh chóng.

Lựa chọn vật liệu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm, của căn nhà mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt là các bé nhỏ hoặc chính người lớn thường tựa vào ban công, việc mục gỉ có thể khiến ban công bị gãy bất cứ lúc nào.

Thời gian sử dụng cũng là một nhược điểm lớn của ban công sắt thẩm mỹ. Thông thường, các ban công sắt thẩm mỹ có thời gian dùng ngắn, khi không còn an toàn, bạn nên thay mới chúng.

Đặc biệt, về tổng thể của ban công sắt hộp hay các mẫu lan can sắt cnc thì bạn sẽ thấy rõ chúng nhẹ hơn so với ban công với chất liệu nguyên khối từ nhôm đúc. Đặc biệt là khi nhìn chúng sẽ cảm thấy yếu hơn, mỏng hơn.

Ưu nhược điểm của lan can ban công bằng nhôm đúc

Ban công sử dụng chất liệu 100% là nhôm đúc có giá thành mắc hơn so với ban công sắt CNC hay sắt hộp. Bởi việc đúc dễ tạo hìnhcó thể tạo ra những kiểu dáng đẹp, chi tiết. Đồng thời các chi tiết này hoàn toàn là một khối đồng nhất giúp cho tổng thể không có mối hàn, đẹp, trơn nhẵn.

Công nghệ sơn trên nhôm cũng giúp cho các mẫu ban công đẹp và tăng tuổi thọ rất nhiều. Sản phẩm được làm từ nhôm này rất phù hợp với hầu hết các kiểu kiến trúc. Trong đó nếu được kết hợp với biệt thự có thể tạo nên một tổng thể hài hòa, sang trọng.

Đặc biệt, bởi được làm từ vật liệu là hợp kim nhôm nên chắc chắn, các hoa văn đẹp tinh tế nhưng không mỏng, chúng dầy hơn, nguyên khối so với ban công sắt thẩm mỹ. Đặc biệt khả năng chịu đựng thời tiết mưa, nắng sẽ lâu hơn và thời gian sử dụng cũng sẽ kéo dài hơn nhiều so với ban công sắt mỹ thuật.

Như vậy, mỗi loại ban công thường có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng và chọn lựa hoàn toàn do người tiêu dùng. Riêng chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ban công từ nhôm đúc nếu đủ tài chính.

Với những ưu nhược điểm mà chúng tôi giới thiệu bên trên, việc lựa chọn nhôm là hoàn toàn phù hợp tuy giá thành cao hơn.  Nếu bạn lo lắng về thẩm mỹ, độ bền bỉ và an toàn của lan can sắt mỹ thuật đẹp hơn thì chắc chắn là không. Với quy trình sản xuất cổng nhôm đúc hiện nay, thành phẩm ban công sau khi xuất xưởng sẽ cho độ bền cao, bền bỉ và đặc biệt là rất sang trọng.

Như vậy, dù nhà là biệt thự hay chung cư, các kiến trúc nhà phố thì bạn cũng cần sử dụng ban công với vật liệu từ nhôm đúc cho ngôi nhà của mình. Có rất nhiều mẫu phù hợp với bạn, đặc biệt là đa dạng về phong cách thiết kế.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về ban công sắt thẩm mỹ mỹ thuật và từ kim loại nhôm. Hy vọng bạn hiểu hơn về giá trị của từng loại ban công và có lựa chọn hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình.

0 Reviews
Write a Review